Tùy theo từng doanh nghiệp, sản phẩm cụ thể, quần áo bảo hộ ngành thực phẩm sẽ có những màu sắc, độ dày mỏng, đặc tính và kiểu thiết kế rời hay liền thân. Bởi đồng phục này không chỉ là cách thể hiện sự chuyên nghiệp của một đơn vị sản xuất, kinh doanh mà nó còn ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và mức đánh giá an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Quần áo bảo hộ ngành thực phẩm dành cho công nhân

1. Lý do bạn phải dùng quần áo bảo hộ ngành thực phẩm

Ngày nay, hầu hết các ngành nghề đều dùng đồng phục bảo hộ lao động với mục đích vừa bảo vệ sức khỏe cho người lao động, vừa tăng tính chuyên nghiệp. Riêng quần áo bảo hộ ngành thực phẩm sẽ đem 

1.1. Đảm bảo đạt tiêu chuẩn trong vệ sinh thực phẩm

Ngành thực phẩm có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng. Chính vì thế mà tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được đặt lên hàng đầu, nhận được nhiều sự quan tâm từ các cơ quan chức năng và nhà sản xuất.

Một trong các yếu tố quan trọng góp phần giúp các thực phẩm tung ra thị trường đảm bảo sạch và an toàn cho người tiêu dùng phải nói đến quần áo bảo hộ ngành thực phẩm. Nó góp vai trò ngăn ngừa mồ hôi, bụi bẩn, tóc, bụi bẩn từ cơ thể rơi vào thực phẩm. 

1.2. Đảm bảo sức khỏe người lao động, nét đặc trưng cho công ty

Đa phần môi trường làm việc của ngành thực phẩm đều ở nhiệt độ thấp. Cùng với đó là độ ẩm cao, mùi của thực phẩm… Thời gian tiếp xúc lâu dài sẽ gây nên các bệnh về đường hô hấp. Bên cạnh đó nó cũng giúp bảo vệ sức khỏe người lao động. Việc lựa chọn loại quần áo bảo hộ có tính năng giữ ấm, hạn chế tối đa sự ảnh hưởng xấu từ môi trường làm việc sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe cho chúng ta. 

Hiện nay, quần áo bảo hộ ngành thực phẩm khá đa dạng về màu sắc, kiểu thiết kế, chất liệu… Điều này đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có thêm nhiều sự lựa chọn hơn về đồng phục nhân viên. Qua đó thể hiện được sự chuyên nghiệp, nét đặc trưng riêng của công ty mình so với các đơn vị khác cùng ngành nghề.

 

Quần áo bảo hộ ngành thực phẩm giúp đảm bảo an toàn vệ sinh

2. Phân loại quần áo bảo hộ ngành thực phẩm

Ngành thực phẩm được phân chia thành nhiều khâu, nhiều loại sản phẩm gồm sơ chế, chế biến hoặc ăn liền. Mục đích chung của đồ bảo hộ này chính là vừa bảo vệ cho tính mạng, tránh dính dầu mỡ vào cơ thể cho người lao động, vừa đảm bảo vệ sinh cho thực phẩm. Hiện tại, quần áo bảo hộ ngành thực phẩm cũng sẽ được phân thành nhiều loại, cơ bản là kiểu liền thân và rời thân.

2.1. Quần áo bảo hộ ngành thực phẩm dạng liền thân

Quần áo bảo hộ kiểu liền thân chính là dạng thiết kế cả quần và áo dính liền nhau. Kèm theo đó là khẩu trang, nón dính liền, tùy theo từng ngành nghề cụ thể. Lợi ích của dạng đồ bảo hộ này chính là hạt chế tối đa tình trạng gây bẩn, mang vi khuẩn vào trong thực phẩm trong quá trình làm việc. 

Điểm hạn chế này chính là đem lại sự khó chịu, ngột ngạt nếu mặc trong thời gian lâu. Cùng với đó là tốn thời gian mỗi khi mặc vào và cởi ra. Hơn nữa, mỗi khi bám bẩn thì phải thay toàn bộ trang phục bảo hộ.

2.2. Quần áo bảo hộ ngành thực phẩm dạng rời thân

Quần áo bảo hộ ngành thực phẩm dạng rời thân là kiểu trang phục có quần và áo rời nhau. Các phụ kiện đi kèm như nón, khẩu trang, bao tay, kính bảo hộ… cũng sẽ rời rã. Nó vẫn được thiết kế đồng điệu nhau về màu sắc, kiểu dáng nhưng chúng có rời quần và áo ra. 

Ưu điểm nổi bật của kiểu dáng này chính là sự thoải mái và đơn giản hơn trong mỗi lần mặc. Chính vì thế mà với các khâu, ngành nghề không có yêu cầu khắc khe về độ an toàn vệ sinh thực phẩm thì đồ bảo hộ dạng rời thân được sử dụng phổ biến hơn.

Quần áo bảo hộ ngành thực phẩm dành cho công nhân 1
Quần áo bảo hộ ngành thực phẩm dạng rời thân

 

3. Tại sao bạn nên mua quần áo bảo hộ ngành thực phẩm ở Tiên Phong Uniform?

3.1. Sự dày dặn kinh nghiệm, đáp ứng tốt nhu cầu đồ bảo hộ lao động

Tiên Phong Uniform là một trong các đơn vị tiên phong về lĩnh vực may mặc cũng như đồ bảo hộ lao động. Điều này đã giúp công ty có kinh nghiệm dày dặn để đáp ứng tốt mọi yêu cầu của khách hàng. Chúng ta cũng sẽ hài lòng hơn khi sử dụng và đặt may quần áo bảo hộ ngành thực phẩm tại Tiên Phong.

Mỗi doanh nghiệp đều có những ý kiến riêng, những sự lựa chọn riêng về đồng phục nhân viên cũng như đồ bảo hộ lao động cho đội ngũ nhân lực của mình. Bởi đó không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ bảo vệ sức khỏe người lao động mà nó còn là cách thể hiện sự chuyên nghiệp của một doanh nghiệp. 

Tiên Phong Uniform với đội ngũ thiết kế chuyên môn cao, sự đầu tư đầy đủ về máy móc, nguồn nguyên liệu vải và phụ kiện phong phú đã đem sự phong phú về kiểu dáng đồ bảo hộ. Bên cạnh các mẫu sẵn có thì Tiên Phong còn phục vụ thiết kế riêng theo yêu cầu của khách hàng. 

3.2. Giá cả phải chăng

Tiên Phong không hề thuê thêm đơn vị thứ ba để hoàn thành sản phẩm bởi công ty đã có sự đầu tư chu đáo từ nguồn vải cho đến cắt may, ra thành phẩm. Cùng với đó là sự hỗ trợ về mặt vận chuyển tận nơi theo nhu cầu khách hàng. Qua đó vừa giúp bạn giảm bớt tiền mua đồ bảo hộ, vừa tiết kiệm được chi phí giao nhận hàng.

Quần áo bảo hộ ngành thực phẩm dành cho công nhân 2
TienPhongUniform – công ty may quần áo bảo hộ lao động chất lượng cao

Trên đây là tổng hợp thông tin về quần áo bảo hộ ngành thực phẩm mà chúng ta cần phải biết. Nó không chỉ là đồng phục nơi làm việc dùng để bảo vệ sức khỏe người lao động mà còn bảo vệ các sản phẩm tại khâu chế biến, sơ chế đạt tiêu chuẩn sạch, an toàn. Tiên Phong Uniform tự hào là địa chỉ đem đến sản phẩm đồ bảo hộ chất lượng, bền đẹp với mức giá phải chăng. Qua đó, doanh nghiệp vừa hài lòng khi sử dụng, đạt hiệu quả cao trong sản xuất với chi phí đầu tư đồ bảo hộ thấp nhất thị trường.