Sự ra đời thương hiệu Áo Điều Hòa SK

Phần 1: Vào một ngày hè oi bức, khi bất chợt dừng công việc dang dở đến đón con tan học thêm lúc 4h chiều. Đi trên con đường quen thuộc, tôi cảm thấy cái nóng của Hà Nội thật ngột ngạt. Tôi tự hỏi giờ đó rồi mà còn nóng như rang vậy sao ?

Công ty tôi chỉ cách trung tâm học thêm của cháu chừng 2km. Vì lý do đó tôi di chuyển bằng xe máy cho cơ động, nhưng 2km đó cũng đủ khiến tôi vã mồ hôi và uể oải vô cùng.

Có quãng đường như vậy mà đã thế rồi, thử hỏi các anh Shipper chạy xe rà rã ngoài đường dưới cái nắng hè oi bức thì cảm thấy thế nào ?

Công ty tôi sản xuất quần áo chống nhiều thứ. Chắc sau này mở cửa hàng giới thiệu sản phẩm có khi phải đặt tên là “Chống Store” mất  

Nào quần áo chống tĩnh điện, quần áo chống sóng điện từ, quần áo chống cháy,…

Chúng tôi cũng có nhiều kinh nghiệm về vải vóc phụ liệu, và đặc biệt là đã may gia công áo quạt xuất Nhật.

Nhật là một nước tư bản phát triển trước chúng ta cả mấy chục năm nên phải nói cái gì họ cũng đi trước chúng ta và rất sành sỏi. Yêu cầu về áo quạt của họ rất khắt khe. Áo diều hòa nhưng đường may phải như hàng thời trang xuất khẩu.

Tôi còn nhớ cái khó nhất khi may áo quạt là may 2 cái lỗ. Để may tròn xoe xoe 2 cái lỗ này theo yêu cầu của người Nhật, những người thợ của chúng tôi tập dượt may đi may lại không dưới 10 lần.

                                                **********************

Phần 2: Anh bạn tôi khoe mới mua được 1 chiếc áo quạt từ 1 shop gần nhà. Khi tôi cầm áo và mặc thử, bật quạt lên. Mát đấy !

Nhưng khi tìm hiểu kỹ hơn bộ pin quạt và áo thì tôi mới thấy các nhược điểm còn tồn tại như sau:

 Thứ nhất: Pin dùng nhanh hết

 Thứ hai: Tiêu chuẩn pin chưa rõ ràng. Nhỡ chập cháy lan sang vải áo rồi gây bỏng người, cháy nhà thì sao ? Công ty tôi thường làm quần áo chống cháy nên cái này tôi cảnh giác lắm

 Thứ ba: Chiếc áo không khác gì một chiếc áo bảo hộ thông thường, ngoại trừ 2 cái lỗ và cái túi trong đựng pin. Chất liệu áo là vải kaki bảo hộ. Một người làm nghề như tôi, chiếc áo này không đạt yêu cầu cả về chất liệu lẫn tính thẩm mỹ. Mà giá bán không hề rẻ. Anh bạn tôi mua đâu hơn 1 triệu cả áo cả bộ pin quạt.

                                              **********************

Phần 3: Từ những sự kiện kể trên, trong đầu tôi nảy lên ý tưởng sản xuất Áo Điều Hòa với tiêu chuẩn cao nhất có thể, nhưng giá bán cũng phải ở mức chấp nhận được. Nếu bên Nhật họ bán với giá 3 triệu, thì ở mình chỉ bán ở mức giá tối đa bằng 1/2 giá đó, tức tối đa 1,5 triệu. Thu nhập dân mình đâu có cao như dân Nhật. Nhưng chất lượng phải tương đương.

Bên Nhật họ sử dụng Áo Điều Hòa rất nhiều. Nước họ có những mẫu áo quạt dành riêng cho các lĩnh vực khác nhau như: Vận chuyển, xây dựng, câu cá, thể thao,… Áo quạt có cả mẫu áo dài tay và ngắn tay. Áo Điều Hòa dài tay dùng cho shipper, cho lao động ngành xây dựng. Áo Điều Hòa ngắn tay, hay còn gọi là Áo Điều Hòa Gile dùng cho bộ phận làm trong nhà xưởng có mái che. Nhật ưa chuộng vậy, rõ ràng là Áo Điều Hòa có công dụng chống nóng tuyệt vời.

Chúng tôi cho ra đời thương hiệu Áo Điều Hòa SK. 

SK là 2 chữ đầu của Sky (bầu trời). Slogan: Sky beside you, có nghĩa là “Bầu trời bên bạn”, ý nói sẽ mang đến bạn một chiếc áo làm mát và tạo cảm giác thoáng đãng như bầu trời đầy gió ngoài kia. Hơn nữa “Bầu trời” cũng mang một ý nghĩa tích cực.

Chúng tôi muốn đem tất cả tâm huyết cùng với kinh nghiệm của mình để sản xuất ra một sản phẩm “Chất” mang thương hiệu Việt, ghóp phần xua tan nỗi vất vả mà cái nóng gây ra cho chúng ta vào mỗi mùa hè, với mức giá hợp lý trong khả năng chi trả của nhiều người.

                                                                                       
                                                                                          Nguyễn Tuấn Hoạt